CÁCH SỬ DỤNG XÁO TAM PHÂN

>> Xem bài cách nhận biết xáo tam phân

>> Xem bài công văn Viện Dược Liệu Bộ Y Tế

Trên cơ sở đã sử dụng và áp dụng đưa cây thuốc xáo tam phân vào trong các bài thuốc gia truyền  giúp nhiều bệnh nhân thuyên giảm bệnh tình thoát khỏi bệnh nan y, xin được nêu một số công dụng và cách thức sử dụng để các bạn có thể tham khảo áp dụng.

Cây xáo tam phân được sử dụng trong các bài thuốc điều trị:

1 - Sử dụng một vị

Xắt lát => sao vàng => hạ thổ (từ 15-20 phút) => rửa qua nước cho sạch (không nên rửa kỹ) đem sắc thuốc.

Liều lượng:

Sắc lần 1:

Với người thể trạng tốt sử dụng 3 lít nước sắc với 100gr (sau khi đã thực hiện đủ các công đoạn nêu ở phần trên).

Sắc khi nào nước rút từ 3 lít ban đầu xuống còn 2 lít nước là có thể sử dụng được, sử dụng khi nước sắc còn ấm (nên bảo quản nước trong bình thủy, không để trong tủ lạnh hay sử dụng khi nước đã lạnh).

Sắc lần 2:

Sau khi sử dụng hết nước sắc lần 1, các bạn tiếp tục sắc lần 2, với 100gr đẵ sắc ở lần 1 chúng ta cho 1,5 lít nước sắc tới khi nước còn khoảng 1 lít chúng ta có thể sử dụng (cách sử dụng như đã nêu ở phần 1).

Lưu ý: đối với những người có thể trạng yếu nên sử dụng với liều lượng thấp hơn trong 3-5 ngày đầu, sau đó sử dụng bình thường như đã nêu.

xao tam phan

Hình ảnh rễ cây xáo tam phân

2 - Bài thuốc (xáo tam phân + các vị khác):

Sử dụng áp dụng cây thuốc xáo tam phân trong bài thuốc gia truyền đã được sử dụng áp dụng từ lâu với từng loại bệnh khác nhau nhằm đạt hiệu quả cao nhất với từng loại bệnh, (cây thuốc xáo tam phân được kết hợp với các vị thuốc khác với tỷ lệ khác nhau với các loại bệnh khác nhau).

Qúy bệnh nhân quan tâm tìm hiểu có thể liên hệ tới để chúng tôi có thể tư vấn giúp đỡ.

xao tam phan

Thang thuốc gia truyền xáo tam phân

Ngoài chức năng công dụng của cây xáo tam phân chữa các bệnh nan y , việc sử dụng rễ cây xáo tam phân  cũng rất tốt với một số trường hợp sau:

Tăng cường khí huyết lưu thông trong cơ thể.

Chứng đau bụng hành kinh của phụ nữ.

Phụ nữ sau sinh.

Thể trạng yếu, biếng ăn…

3 - Ngâm rượu:

Đối với nam giới uống được rượu có thể dùng rễ cây xáo tam phân trên 5 năm tuổi ngâm với rượu uống rất hiệu quả cho xương khớp nhức mỏi và khí huyết lưu thông, phòng tránh bệnh tật.

xao tam phan

Bình rượu xáo tam phân

Một số lưu ý:

Trong tự nhiên cũng như trong các tài liệu khoa học họ xáo có 3 loại rất giống nhau về hình thái bên ngoài nhưng trong đó chỉ có 1 loại xáo tam phân có chứa thành phần dược chất chữa được bệnh.

Nên việc sử dụng cây thuốc xáo tam phân cũng phải được tư vấn hướng dẫn đúng cách của các lương y bác sỹ có chuyên môn , hiểu biết về cây thuốc này.

Mọi thông tin tư vấn tìm hiểu xin vui lòng liên hệ tới sô điện thoại: 0583 820.019  hoặc 0583.820.033